Món ăn đường phố – Ẩm thực Thái Lan

Cá lóc chiên tắm mắm Thái

Mục lục bài viết

Một điểm nổi bật đối với nhiều người trong một kỳ nghỉ ở Thái Lan là trải nghiệm văn hóa ẩm thực Thái Lan. Các nghi lễ truyền thống, lòng hiếu khách tuyệt vời và hương vị tươi mới, sôi động đảm bảo Thái Lan là niềm vui của những người yêu ẩm thực, với các dịch vụ hấp dẫn ở mọi ngóc ngách – từ các quầy hàng trên đường phố sầm uất đến các nhà hàng sang trọng hơn.

Ẩm thực Thái Lan

Sự quan tâm đến văn hóa ẩm thực Thái Lan đã tăng lên trên toàn thế giới và hiện là một nền ẩm thực phổ biến ở thế giới phương Tây, với các món ăn như cà ri xanh Thái Lan, cơm chiên và mì xuất hiện trong nhiều thực đơn. Tuy nhiên, như nhiều khách du lịch đến Thái Lan sẽ có thể xác nhận, các món ăn Thái bản địa sẽ có hương vị rất khác so với các công thức nấu ăn phù hợp với khẩu vị phương Tây, nơi mà sự hiện diện của ớt thường được giảm bớt và các nhà hàng thường chia thực đơn của họ thành món khai vị, món chính và món tráng miệng , điều này không phổ biến ở Thái Lan.

Giò heo muối chiên sốt lá quế
Giò heo muối chiên sốt lá quế

Đi ăn ở Thái Lan thường là chuyện xã hội vì ăn một mình được coi là xui xẻo. Các cá nhân thường sẽ gọi mỗi người một món và sẽ chia phần ăn giữa nhóm. Đó được coi là dấu hiệu của sự tôn trọng và tinh tế khi một cá nhân lắng nghe cẩn thận mệnh lệnh của những người xung quanh và chọn một món ăn để bổ sung cho lựa chọn của người bạn đồng hành của mình. Một trải nghiệm ăn uống điển hình của Thái Lan sẽ bao gồm bốn hương vị khác nhau được tiêu thụ cùng nhau: mặn, cay, ngọt và chua.

Một nghi thức phổ biến ở Thái Lan là cởi giày trước khi bước vào nhà hàng hoặc ngôi nhà và ngồi xếp bằng trên sàn để thưởng thức bữa ăn. Bàn ăn chủ yếu được sử dụng bởi những người rất giàu có.

Trình bày là một phần quan trọng của văn hóa ẩm thực Thái Lan và các đầu bếp thường cố gắng tạo ra những hình chạm khắc tinh tế và phức tạp từ trái cây và rau quả. Hầu hết mọi người có lẽ đã từng nhìn thấy những ví dụ về những sáng tạo như vậy, chẳng hạn như hoa làm từ cà rốt, được ngâm trong nước đá để giữ được màu sắc rực rỡ và kết cấu chắc chắn của chúng. Ăn vặt là một quy tắc văn hóa, với các quầy hàng rong cung cấp nhiều loại giá vé, từ thịt gà và thịt bò sa tế, đến chả giò, và xôi cuộn thành những viên nhỏ. Sau khi dùng bữa xong, người được coi là giàu có nhất hoặc cao cấp nhất trong nhóm sẽ thanh toán hóa đơn. Nếu một người nước ngoài đang dùng bữa với một nhóm thì thường được coi là họ, vì vậy hãy nhớ điều này nếu bạn được mời đi ăn trong chuyến du lịch Thái Lan.

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.