5 nhà hàng món Thái được ưa thích ở Bangkok

Món ăn Thái BMT

Một cách tuyệt vời khác để khám phá ẩm thực đường phố cũng như trong các nhà hàng món Thái của Bangkok là tham gia một chuyến tham quan ẩm thực. Bằng cách tham gia một chuyến tham quan ẩm thực với một hướng dẫn viên nói tiếng Anh chuyên nghiệp, bạn sẽ được nếm thử rất nhiều món ăn mà bạn có thể đã bỏ lỡ. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về văn hóa và ẩm thực của Bangkok.

Trong chuyến tham quan buổi tối có hướng dẫn viên kéo dài 2 giờ Taste the Magic of Bangkok này, một hướng dẫn viên địa phương nói tiếng Anh sẽ đưa bạn đến một trong những chợ đêm và nhà hàng món Thái nổi tiếng và tốt nhất ở Bangkok. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đường phố ngon miệng và thưởng thức các loại đồ ăn nhẹ và đồ uống của địa phương. Bạn cũng sẽ đến thăm chùa Wat Hua Lam Phong xinh đẹp. Đây là chuyến tham quan buổi tối kéo dài 2 giờ, từ 18: 00/6 giờ tối đến 20: 00/8 giờ tối.

Tại sao không kết hợp hai trong số những thứ mà Bangkok nổi tiếng nhất – ẩm thực đường phố và đi thuyền trên kênh! Tour ẩm thực kéo dài 4 giờ với chuyến đi thuyền Klong này là một tour ẩm thực tuyệt vời, nơi bạn sẽ khám phá Bangkok trên thuyền Klong trên những con kênh chạy qua thành phố. Trên đường đi, bạn sẽ tìm hiểu về cuộc sống địa phương cũng như lịch sử và văn hóa của ẩm thực Thái Lan từ hướng dẫn viên nói tiếng Anh chuyên nghiệp tại địa phương của bạn. Bạn sẽ được thử 15 loại đồ uống khác nhau do đầu bếp lựa chọn. Đây là một tour du lịch trong ngày kéo dài 4 giờ, từ 10:00 sáng đến 14: 00/2 giờ chiều.

>> Xem thêm: Món Thái Lan có tốt cho sức khỏe không ?

Nhà hàng món Thái Krua Apsorn – Trứng tráng cua ngon nhất Bangkok

Krua Apsorn huyền thoại phục vụ các món ăn ngon và chính thống của Thái Lan đúng như mong muốn của chúng. Bà chủ từng làm việc cho hoàng gia Thái Lan và đã mang theo một số công thức khi mở nhà hàng món Thái của riêng mình.

Bạn sẽ tìm thấy sáu nhà hàng món Thái Krua Apsorn ở Bangkok, trong đó hai nhà hàng (Samsand và Dinsor) ở trung tâm Bangkok:

 • Nhà hàng món Thái Samsand: 503 Thanon Samsen, Dusit, Quận Dusit, Bangkok
 • Nhà hàng Thái Dinsor: 169 Dinso Rd, Wat Bowon Niwet, Phra Nakhon, Bangkok (gần Tượng đài Dân chủ và Đường Khao San)

Chúng tôi đã đến thăm Krua Apsorn ở Dinsor, và tất cả các bức ảnh dưới đây là từ nhà hàng đó.

Nhà hàng món Thái

Kai Foo Boo (trứng ốp la cua), món ăn đặc trưng của Krua Apsorns

Chúng tôi cũng có cà ri xanh với gà và chả cá; tất cả đều xuất sắc.

Nhà hàng món Thái

 • Địa chỉ: Krua Apsorn có hai nhà hàng ở Bangkok. Chúng tôi đã đến thăm một ở 169 Dinso Rd (gần Tượng đài Dân chủ và Đường Khao San). Chi nhánh ban đầu của Krua Apsorn nằm ở quận Dusit của
 • Bangkok tại 503 Đường Samsen (gần Samsen Soi 9).
 • Giờ mở cửa: Krua Apsorn ở đường Dinso: 10:30 sáng – 20:30 / 8:30 tối. Krua Apsorn ở đường Samsen: 10:30 sáng – 20.00 / 8 giờ tối. Cả hai đều đóng cửa vào Chủ Nhật.
 • Trang web chính thức của Krua Apsorn
 • Đánh giá về Krua Aprsorn trên TripAdvisor

Nhà hàng món Thái Thip Samai – Pad Thai ngon nhất Bangkok

Nhà hàng món thái nhỏ Thip Samai dường như có món Pad Thai ngon nhất ở Bangkok! Không tệ khi họ bán Pad Thai MỌI NƠI trong thành phố này 🙂. Vì vậy, chúng tôi đã đặt nhiều kỳ vọng vào món Pad Thai này, và nó đã không làm bạn thất vọng!

Vì vậy, nó là nhà hàng món Thái tốt nhất ở Bangkok? Không thể nói, nhưng chúng tôi đã ăn rất nhiều Pad Thais trong những năm qua, và món này thực sự rất ngon!

Chúng tôi thường có một “Pad Thai tuyệt vời với tôm nhỏ bọc trứng” (90 Baht = US $ 2,70) và một “Pad Thai Song-Kreung với tôm biển sâu tươi, thịt cua, mực cắt lát và xoài cắt lát với bún ”(300 Baht = 9 đô la Mỹ).

Pad Thai at Thip Samai

Pad Thái ngon tuyệt tại Thip Samai, mì với dầu tôm và tôm biển sâu tươi bọc trứng (90 Baht với tôm nhỏ như thế này, hoặc 200 Baht với tôm lớn)

Superb Pad Thai Thip Samai

Pad Thai Song-Kreung (mì) với dầu tôm, tôm biển sâu, thịt cua, mực cắt lát và xoài cắt lát (300 Baht)

Nhà hàng món Thái Thip Samai cũng có loại nước cam tuyệt vời nhất mà tôi từng nếm! Nó rất tươi và đầy hương vị! Tôi chỉ có thể cảm nhận được sự lành mạnh của nó khi tôi uống nó, giúp tôi nạp đầy vitamin C.

Vì vậy, khi đến thăm Thip Samai, hãy nhớ gọi nước cam ép chứ không phải một loại nước Singha khác (bạn có thể mua ở khắp mọi nơi ở Thái Lan).

Pad Thai at Thip Samai

Cách làm món Pad Thai ngon nhất ở Bangkok

Lần đầu tiên chúng tôi ăn Pad Thai tại Thip Samai là trong một Chuyến tham quan ban đêm bằng xe Tuk-Tuk, bạn có thể đọc bài viết này tại đây. Chúng tôi đã quay lại vài lần sau đó! 🙂

Thip Samai đã trở nên rất phổ biến, và vì một lý do chính đáng, vì món Pad Thai của họ thật tuyệt vời. Hiện họ có sáu nhà hàng món Thái ở Bangkok, và bạn có thể tìm thấy Thip Samai ở các trung tâm mua sắm Icon Siam (tầng 6) và Siam Paragon (tầng G, Paragon Food Hall).

Tuy nhiên, bài viết này tập trung vào nhà hàng Pra-Too-Pee ban đầu của Thip Samai và tất cả các bức ảnh đều từ nhà hàng đó.

 • Địa chỉ: 313 Th Maha Chai, Banglamphu (nhà hàng Thip Samai ban đầu), gần Tượng đài Dân chủ, Wat Saket / Golden Mountain và The Giant Swing.
 • Đến đó bằng cách nào: Bạn có thể đi tàu điện ngầm (MRT) đến Ga tàu điện ngầm Sam Yot (cách Nhà hàng Thip Samai 8 phút đi bộ). Hoặc bạn có thể đi taxi, xe tuk-tuk hoặc sử dụng ứng dụng Grab.
 • Giờ mở cửa: 10:00 sáng đến nửa đêm hàng ngày.
 • Trang web chính thức của Thip Samai
 • Đánh giá về Thip Samai trên TripAdvisor

Nhà hàng món Thái Raan Jay Fai – Thức ăn đường phố sao Michelin

Nằm trên cùng con phố với Thip Samai (nhà hàng ở số 4 ở trên), Raan Jay Fai là nhà hàng món Thái đường phố duy nhất ở Bangkok được trao tặng một sao Michelin.

Nhà hàng do người phụ nữ 75 tuổi Jay Fai làm chủ và điều hành, bà thực sự tự tay chế biến tất cả các món ăn với chiếc kính đen đặc trưng của mình và đội mũ len đen. Cô ấy là một nhân vật có thật! Ngay cả Anthony Bourdain quá cố cũng đã từng ăn ở đây.

Nhà hàng đã phục vụ món trứng ốp la cua trong nhiều năm, do cha của Jay Fais thành lập cách đây 70 năm. Họ chủ yếu làm các món hải sản, và đặc sản của họ và phải thử là trứng ốp la cua, cà ri cua và cháo khô, tất cả đều được nướng trên bếp than.

Món ăn đặc trưng nổi tiếng nhất của họ là món Trứng tráng cua Thái Kai-Jeaw Poo, một cuộn trứng lớn với những khối thịt cua mềm ngon, ngon ngọt được chiên trên lửa than. Tuy nhiên, món trứng tráng cua không phải là rẻ nhất ở Bangkok và có giá 1000 Baht = 30 đô la Mỹ. Nhưng đối với lượng thịt cua mà bạn có được trong món trứng tráng, theo tôi nó không quá đắt vì thịt cua nói chung là đắt.

Các món ăn nổi tiếng khác là súp Tom Yum Goong (súp hải sản đặc trưng của Thái Lan) và Drunken Noodles.

Raan Jay Fai Restaurant Bangkok

Raan Jay Fai là nhà hàng ẩm thực đường phố duy nhất ở Bangkok nhận được sao Michelin.

Nhận được Sao Michelin không phải là điều tích cực nào đối với Jay Fai và nhà hàng món Thái nhỏ của cô. Một hệ quả là lượng khách muốn dùng bữa tại đây mỗi ngày quá đông. Vì vậy, chúng tôi rất khuyến khích bạn đặt bàn (gửi email đến jayfaibangkok@gmail.com hoặc điện thoại cho họ qua số 02 223 9384). Họ có một danh sách chờ cho khách hàng đi bộ nhưng họ phải đợi từ hai đến bốn tiếng mới có chỗ ngồi.

Sau khi bạn đã ngồi vào chỗ và đặt món, bạn phải đợi (ít nhất một giờ) để đồ ăn được chuyển đến vì Jay Fai tự tay làm tất cả các món ăn.

Chúng tôi thực sự đã từ bỏ sự chờ đợi và đi đến người hàng xóm Thip Samai vì chúng tôi chỉ đơn giản là quá đói…. 🙂

Tái bút! Đây là nơi chỉ sử dụng tiền mặt, vì vậy hãy mang theo tiền mặt vì họ không chấp nhận thẻ tín dụng!

 • Địa chỉ: 327 đường Mahachai (đoạn giao với đường Samranrat), cạnh nhà hàng món Thái Thip Samai
 • Đến đó bằng cách nào: Đi tàu điện ngầm (MRT) đến Ga tàu điện ngầm Sam Yot (cách Nhà hàng Jay Fai 8 phút đi bộ). Hoặc bạn có thể đi taxi, xe tuk-tuk hoặc sử dụng ứng dụng Grab.
 • Giờ mở cửa: 09:00 sáng – 20:30 / 8:30 tối (đặt hàng cuối cùng 8 giờ tối). Đóng cửa vào thứ Hai và thứ Ba hàng tuần.
 • Jay Fai trên Instagram
 • Đánh giá trên TripAdvisor

Nhà hàng món Thái Jeib Roddeedet (cựu Rod Dee Det)

Nếu bạn đang muốn thoát khỏi các trung tâm mua sắm và thưởng thức một bữa ăn Thái chính thống ở khu Siam, bạn nên đến Rod Dee Det ở rìa Quảng trường Siam. Trong một khu vực hầu hết bị chi phối bởi các chuỗi nhà hàng món Thái ăn uống lớn hơn, Rod Dee Det là một cơ sở ở Bangkok và đã phục vụ món phở bò ngon hơn năm mươi năm.

Vào tháng 2 năm 2017, Rod Dee Det đã chuyển một vài con phố (từ Siam Square Soi 7 đến Siam Square Soi 2), đổi tên một chút thành “Jeib Roddeedet” và nâng cấp nội thất của nó để có một bầu không khí sang trọng và hiện đại hơn. Có vẻ như thế hệ trẻ đã tiếp quản và đang quản lý, điều hành nhà hàng món Thái này. Nhưng đồ ăn vẫn ngon như trước, đừng lo lắng! Jeib Roddeedet vẫn đáng để ghé thăm!

Vì nó nằm gần Siam với tất cả các trung tâm mua sắm lớn của nó, Jeib Roddeedet là một nơi tuyệt vời để đến để mua một số món ăn ngon và rẻ trong thời gian mua sắm của bạn.

Rot Dee Det Restaurant at Siam Square

Espen thưởng thức món Phở Bò tại Nhà hàng Rod Dee Det cũ ở Siam Square Soi 7, hiện đã chuyển đến Siam Square Soi 2 và đổi tên thành Jeib Roddeedet

Những chiếc ghế và đĩa nhựa cũ nát đã được thay đổi thành những bộ bàn ghế gỗ hiện đại hơn.

Cool Jeib Roddeedet Restaurant Bangkok

Họ vẫn phục vụ các món ăn ngon của ẩm thực Thái Lan. Phở bò của họ có hương vị đậm đà và bắt miệng đến mức gần như đã quá nhiều! 🙂

Beef Noodle Soup at Jeib Roddeedet Restaurant Bangkok

Phở bò ngon ở nhà hàng món Thái Rot Dee Det

Và Moo Wan (thịt lợn ngọt) cũng tuyệt vời.

Delicious sweet pork at Jeib Roddeedet Restaurant Bangkok

Thịt lợn ngọt tuyệt vời tại nhà hàng Jeib Roddeedet

 • Địa chỉ nhà hàng món Thái Jeib Roddeedet: 236 / 3-4 Siam Square Soi 2, Pathum Wan, Bangkok, Thái Lan. Rot Dee Det cũ ở Siam Square Soi 7.
 • Đến đó bằng cách nào: Đi Skytrain đến Ga BTS Siam. Jeib Roddeedet chỉ cách nhà ga 2 phút đi bộ.
 • Giờ mở cửa: 09:00 sáng – 21:00 / 9 giờ tối hàng ngày
 • Nhà hàng món Thái Jeib Roddeedet trên TripAdvisor
 • Trang Facebook của Jeib Roddeedet
Nhà hàng món Thái Somtum Der – Som Tam (Salad đu đủ) ngon nhất Bangkok
Somtum Der là một nhà hàng món Thái nhỏ ấm cúng phục vụ các món ăn Thái ngon ở vùng Đông Bắc Isaan. Nhà hàng có một khu vực bên ngoài tuyệt vời và ấm cúng, nơi bạn có thể ngồi ăn và uống rượu martini thơm ngon của họ với rượu vodka và sả hoặc Rosella. Somtum Der thậm chí còn được nhắc đến trong Sách hướng dẫn Michelin.
Đặc sản của họ là Som Tam / Som Tum (Salad đu đủ), trong đó họ có mười phiên bản trong thực đơn.
Som Tum at Som Tum Der
Som Tam (Salad đu đủ) tại Som Tum Der, món ăn đặc trưng của họ
Món dễ nhất cho người mới bắt đầu là Tum Thai, món salad đu đủ cơ bản được làm từ đu đủ, chanh, cà chua, ớt, đậu phộng và đường thốt nốt. Món Tum Thai Kai Kem với trứng muối luộc và Tum Kor Moo Yang với cổ heo nướng mặn cũng rất ngon!
Tuy nhiên, tất cả các món Som Tam đều khá cay, ngay cả phiên bản một ớt cũng nóng, nhưng bạn có thể yêu cầu phiên bản không cay (như tôi làm 🙂). Tôi không giỏi ăn cay, nhưng tôi cố gắng. Dù bạn thử món Som Tam nào, hãy gọi món xôi đen hoặc xôi thông thường và chấm vào nước sốt còn sót lại. Ngon ngon!
Ngôi sao thực sự trong thực đơn của nhà hàng món Thái Somtum Der`s là Moo Ping Kati Sod, xiên thịt lợn (hoặc thịt bò) thái mỏng ướp nước cốt dừa và sau đó nướng cho đến khi nước xốt có màu caramel. Ăn kèm với bún nước dừa. Quá ngon! Ngoài ra, món Thịt lợn tẩm ướp nướng đặc biệt của ngôi nhà cũng rất ngon!
Somtum Der cũng có các món tráng miệng trong thực đơn, như Ice Kajang kiểu Thái, một món ăn có vẻ ngoài hấp dẫn và ấn tượng nhưng chủ yếu là không khí. Khó có thể vượt qua chính là hương vị của nó. Giả sử chỉ cần nói rằng nếu bạn là một người hâm mộ thực sự của bánh mì trắng và kẹo cao su bong bóng hồng, thì đây có lẽ là sa mạc dành cho bạn! 🙂
Somtum Der Bangkok
Khu vực tiếp khách ấm cúng bên ngoài tại Somtum Der
Somtum Der là một nhà hàng món Thái thân thiện, giá cả phải chăng với các món ăn ngon và chính thống của vùng North Isaan Thái. Bầu không khí thật tuyệt! Họ cũng có một nhà hàng ở New York, Hồ Chí Minh và Tokyo với cùng tên.
 • Địa chỉ: 5/5 Sala Daeng Road, Silom. Họ cũng có một nhà hàng món Thái mới mở ở Thonglor: 351/2 Sukhumvit 55 (đi Skytrain đến ga Thong Lo).
 • Đến đó bằng cách nào: Đi tàu điện trên cao đến ga Silom và đi bộ từ đó (rất ngắn).
 • Giờ mở cửa: Cả 2 nhà hàng: 11:00 am – 14:30 / 2:30 pm & 16: 30/4:30 pm – 22:30 / 10:30 pm (gọi món cuối lúc 22:00/10) mỗi ngày
 • Trang web chính thức của Somtum Der
 • Đánh giá về Somtum Der trên TripAdvisor

>> Xem thêm: ROD FAI Nhà hàng món Thái ngon tại Buôn Ma Thuột

4.5/5 - (2 bình chọn)

2 thoughts on “5 nhà hàng món Thái được ưa thích ở Bangkok

 1. Pingback: 5 điểm đặc biệt của Nhà hàng Thái Lan tạo nên sự khác biệt

 2. Pingback: Top 10 món Thái được yêu thích nhất tại nhà hàng ROD FAI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.