14 món Thái có thể làm tại nhà cực dễ

Nộm đu đủ - Món ăn Thái

Nếu bạn đã sẵn sàng thử tài nấu món Thái tại nhà, thì những công thức này sẽ giúp bạn bắt đầu. Khám phá các món súp Thái, món khai vị, món chính và món tráng miệng. Dù bạn có đang thích kiểu Thái nào đi chăng nữa, bạn sẽ tìm thấy nó ở đây với sự trêu ngươi tuyệt vời nhất!

Sa tế gà Thái Lan

Nếu bạn chưa từng thưởng thức món Thái này, thì bạn sẽ thích công thức gà sa tế đặc biệt này. Những miếng thịt gà hoặc thịt bò được ướp trong một loại nước sốt đặc biệt của Thái Lan, sau đó xiên và nướng hoặc nướng. Sau đó, nó được phục vụ với nước sốt đậu phộng tự làm để có một hương vị đáng nhớ.

Món Thái Chicken Satay

Gỏi rau diếp tôm nhỏ Thái Lan

Mỗi gói nhỏ cung cấp một loạt các hương vị Thái Lan đến các phần khác nhau của khẩu vị cùng một lúc. Nó dựa trên món khai vị truyền thống của Thái Lan là miang kum. Nó sẽ là món Thái thành công của bữa tiệc hoặc bạn có thể làm một đĩa để thưởng thức như một bữa ăn.

Thai Mini Shrimp Lettuce Wraps

Súp Tom Yum với nước sữa dừa

Món súp ngon này thậm chí có thể tốt cho những bệnh lý của bạn. Đó là một phiên bản của Tom Yum Goong, về cơ bản là súp Tom Yum nhưng có thêm một chút nước cốt dừa để tạo độ đặc và hương vị.

Thai Tom Yum Soup

Larb Gai Salad gà Thái

Larb Gai là một món Thái cổ điển, truyền thống của Thái Lan, được làm từ thịt lợn ở Thái Lan, nhưng công thức này sử dụng thịt gà. Bạc hà tươi là thành phần chính. Thưởng thức nóng trên rau nguội hoặc trên cơm.

Larb Gai

Salad bò kiểu Thái

Nó được gọi là thịt bò thác nước vì âm thanh bắn tung tóe của nước trái cây trên bếp nướng nóng. Thịt bò được thái lát mỏng và được phục vụ với hỗn hợp rau xà lách và đu đủ tươi cùng với nước sốt đặc biệt của các món Thái.

nam tok salad

 

Salad đu đủ xanh (Som Tam)

Đây là món salad phổ biến nhất ở Thái Lan, có lẽ vì nó ít calo nhưng lại có hương vị và độ giòn. Có thể thêm tôm, thịt cua, hạt điều nấu chín hoặc thưởng thức cùng với bát xôi.

Real Thai Green Papaya Salad

Bò Thái khóc lóc

Con hổ đang khóc hoặc vì ớt hoặc vì một người thợ săn đã giết con bò của nó. Đối với món Thái này, bạn sẽ ướp thịt bò và nhanh chóng thái thịt đến mức trung bình hiếm trước khi thái và dùng với nước sốt. Thưởng thức nó với cơm hoặc trong món salad.

Weeping Tiger Beef

Cà ri xanh kiểu Thái

Những miếng thịt gà mềm được ninh trong nước sốt cà ri xanh tự làm cùng với các loại rau bạn lựa chọn theo công thức dành cho người sành ăn này. Món Thái này rất thơm và đẹp mắt để đãi khách.

Thai green curry recipe

Cà ri Thái Panang

Cà ri Panang đặc trưng với hương vị nồng ấm, đậm đà từ Malaysia, Miến Điện và cả Ấn Độ. Đó là một món Thái cà ri đỏ đẹp mắt thường được làm từ thịt gà. Mặc dù có rất nhiều nguyên liệu nhưng bạn sẽ chế biến chúng cùng nhau và chúng sẽ tạo cho món ăn có hương vị phức tạp.

Thai Panang Chicken

Gà cà ri vàng cổ điển

Món cà ri vàng cổ điển này đã trở lại với các khu chợ và đường phố ở Bangkok. Nó được làm từ những miếng thịt gà và khoai tây với bột cà ri đã chuẩn bị sẵn hoặc bạn có thể tự làm bột cà ri cho riêng mình.

Thai chicken curry with rice in a bowl

Mì say kiểu Bangkok

Món mì cay này giúp những người ăn khuya đói bụng ở Bangkok tìm đường về nhà. Bạn có thể giảm độ cay của ớt nếu bạn thích một phiên bản nhẹ hơn. Nó có thể được làm chay như trong công thức này hoặc với tôm hoặc thịt gà, tùy theo khẩu vị của bạn.

Drunken Noodles

Cá nguyên con nướng kiểu Thái với ngò gai-sốt ớt

Công thức cá truyền thống của Thái Lan này có thể được thực hiện ngoài trời trên thịt nướng hoặc bạn có thể áp chảo cá trong nhà. Bất kỳ loại cá thịt trắng nguyên con nào cũng có thể được sử dụng, và bạn sẽ thích nó khi kết hợp với nước sốt.

Thai Grilled Whole Fish With Coriander-Chili Sauce

Phi lê cá nướng lá chuối

Bạn có thể sử dụng gần như bất kỳ loại philê cá nào cho công thức này, bao gồm cá hồi, cá hồng, cá tuyết hoặc cá rô phi. Bạn sẽ nhúng chúng trong nước sốt dừa thơm và nướng chúng trong lá chuối, giấy thiếc hoặc giấy da. Ăn với cơm dừa, cơm tẻ hoặc khoai tây.

Thai Baked Fish

Tráng miệng xôi xoài Thái (Khao Niaow Ma Muang)

Đây là món Thái nổi tiếng nhất trong tất cả các món tráng miệng của Thái Lan. Bạn sẽ cần gạo nếp, còn được gọi là gạo ngọt. Đặt một vài lát xoài tươi lên trên xôi và chấm với nước sốt dừa dễ dàng cho một món tráng miệng tuyệt vời.

Mango Sticky Rice

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.